Trang tin tức
Trang tin tức 1
Trang tin tức 2
Trang tin tức 4

Tập thể dục khi đeo khẩu trang như thế nào cho đúng cách?

Từ ngày 28/9, sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19, hoạt động thể dục thể thao ngoài trời đã được UBND TP Hà Nội cho phép trở lại. Quy định của UBND Thành phố Hà Nội là trong hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, người dân vẫn phải tuân thủ biện pháp 5K để phòng dịch lây lan trong cộng đồng; trong đó có việc tuân thủ đeo khẩu trang.

 

Tuy nhiên có những người đã tự ý kéo tụt khẩu trang khỏi mũi khi tập thể dục ngoài trời, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

 

 

 

Trao đổi về vấn đề này, Ths.BS Nguyễn Đặng Khiêm, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị cho biết: “Trong lúc tập thể dục, cơ thể tăng nhu cầu trao đổi khí, đòi hỏi lượng oxy nhiều hơn, nhịp thở tăng nên việc đeo khẩu trang, đặc biệt là các loại khẩu trang chuyên dụng hay khẩu trang quá dày sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí khi con người hít thở".

 

Theo BS. Nguyễn Đặng Khiêm, tập thể dục trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, khi việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng là bắt buộc, người dân cần lưu ý:

 

- Chọn địa điểm không quá đông người, đảm bảo giãn cách, hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

 

- Chọn môn thể dục vừa sức, phù hợp thể trạng và lứa tuổi, tránh quá sức trong khi tập. Người dân nên tập cách điều hoà nhịp thở.

 

- Chọn loại khẩu trang có độ mỏng vừa phải để đeo trong khi tập thể dục, tránh gây khó chịu.

 

BS. Nguyễn Đặng Khiêm cũng khuyến cáo, trong trường hợp đeo khẩu trang mà người dân vẫn cố tập quá sức sẽ rất nguy hiểm. Vì nếu cơ thể không được cung cấp đủ oxy, có thể dẫn đến ngất do thiếu oxy não, gây nặng thêm các bệnh lý mạn tính có sẵn như các bệnh lý hô hấp, tim mạch…

Tin tức liên quan

để nhận tin tức và khuyến mãi từ chúng tôi